làm sao để hàng ký gửi không bị thất lạc ?

Trong quá trình vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam, có rất nhiều trường hợp có thể dẫn tới thất lạc kiện hàng của bạn. Chúng ta cùng điểm qua các trường hợp dẫn tới hàng bị thất lạc để cùng có biện pháp quản trị.

1.       Chủ shop ghi thông tin người nhận hàng thiếu mã địa chỉ của bạn, hoặc sai số điện thoại người nhận, sai số nhà, tên đường. trong trường hợp sai sót diễn ra từ chủ shop, thông thường kiện hàng đó sẽ được chuyển cho người khác, kho khác nhận hàng, mà không phải kho nhận hàng của Ngantin.vn. Nhưng trên hệ thống hiển thị chuyển phát nhanh và toàn hệ thống đều hiển thị đã nhận hàng thành công. Để tra soát được lỗi trong trường hợp này, chúng ta cần phiếu ký nhận thực tế của người nhận hàng tại trung quốc để xác định có chính xác là người khác nhận nhầm không. Thông thường, người gửi ( chủ sở hữu) của kiện hàng sẽ có quyền và trách nhiệm công ty chuyển phát nhanh tra soát và cung cấp lại thông tin bằng hình ảnh để đối chiếu.

2.       Kho của Ngantin.vn đã nhận được kiện hàng, nhưng trên kiện hàng không ghi rõ mã địa chỉ của khách hàng nào cả. nếu khách hàng có khai báo mã địa chỉ đó trong mục bảo hiểm, thì nhân viên kho của Ngantin.vn sẽ rất dễ dàng tra soát và cập nhật thêm mã địa chỉ cho kiện hàng trong khi nhận hàng tại kho Trung Quốc hoặc tại kho Hà Nội. Trong trường hợp khách hàng không đăng ký kê khai bảo hiểm, thì kiện hàng đó sẽ rơi vào trạng thái thất lạc, thiếu thông tin. Bạn cần thông báo với Trưởng phòng giao vận hoặc nhân viên chăm sóc trực tiếp của mình để tiến hành tra soát kiện hàng đó. để giảm thiểu tối đa khả năng nhầm lẫn ( chủ shop lười ghi mã số của bạn) khi bạn điền vào địa chỉ nhận hàng trên tài khoản mua hàng, bạn cần điền vào cả 2 vị trị là bên cạnh tên người nhận hàng và địa chỉ nhận hàng chi tiết. Nếu bạn biết tiếng trung có thể thay đổi luôn tên mặc định thành tên của bạn.

3.       Hàng nhận tại kho Hà Nội, nhưng thất lạc trong quá trình bảo quản tại kho Hà Nội. Với trường hợp này, trên hệ thống sẽ hiển thị chi tiết ngày nhận hàng tại TQ, ngày nhập kho Hà Nội, nhưng kho HN không thể xuất kiện đó ra được. nguyên nhân mất có thể do bị xuất nhầm sang mã khác, mất cắp, đóng hàng nhầm cho khách hàng mà không qua hệ thống xuất kho. Với trường hợp này, bạn cần liên hệ trực tiếp với kho để kiểm tra soát lại càng sớm càng tốt, vì kho chúng tôi đều lắp đặt hệ thống camera giám sát, nhưng thời hạn lưu trữ thông tin chỉ được từ 7-10 ngày liên tục.

4.       Hàng đã xuất khỏi kho, nhưng thất lạc trên đường giao tới tay khách hàng. Với những khách hàng ngoại tỉnh, ngantin.vn đều kết nối với bên vận chuyển thứ 3 để chuyển tới tai khách hàng, trong khi xuất hàng đều đóng gói bọc cẩn thận và có thể hiện tổng cân. Khi khác hàng nhận hàng nếu phát hiện bao bì không hoàn thiện, hoặc số kg thiếu, cần thông báo lại với tổng kho hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng ngay để được hỗ trợ giải quyết.